Menu
Đăng nhập Đăng ký

Nội dung chính

Giới thiệu về nhà trường mầm non Tàm Xá

Trường mầm non Tàm Xá được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1971. Hoạt động dưới mô hình trường mầm non bán công. Đến tháng 7 năm 2008, trường chuyển sang loại hình trường mầm non công lập. Nhà trường có 1 khu trung tâm (khu Đoài) và 01 điểm trường nằm ở thôn Đông. Khoảng cách từ khu trung tâm đến khu Đoài là 500m thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường.

khun_vin_mn_tm_x_500

Trải qua hơn 40 năm phấn đấu xây dựng và tr­ưởng thành đ­ược sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của UBND huyện Đông Anh, PGD & ĐT huyện Đông Anh, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tàm Xá. Trường mầm non Tàm Xá đã được mở rộng diện tích cho khu trung tâm tại thôn Đoài, đầu tư xây dựng các phòng học đảm bảo theo yêu cầu của ngành. Các phòng đều có diện tích đảm bảo đủ điều kiện trang thiết bị phục vụ cho cô và trò thi đua dạy tốt học tốt.

    Nhiều năm qua nhà trư­ờng đã đạt nhiều thành tích  trong các phong trào thi đua do ngành phát động, liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp Huyện. Trư­ờng tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cấp Huyện, cấp xã, các hội thi giáo viên giỏi, nhân viên giỏi. Tr­ường luôn phấn đấu giữ vững các danh hiệu:

-Tr­ường tiên tiến cấp Huyện

- Chi Bộ đạt trong sạch vững mạnh

- Chi đoàn thanh niên hoạt động sôi nổi nhiều năm liền đư­ợc giấy khen.

- Có nhiều giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu giáo viên, nhân viên giỏi cấp Huyện, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Tháng 4 năm học 2014 – 2015 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I

          Trải qua các thời kỳ, đội ngũ CB,GV,NVtrong nhà tr­ường đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, yêu nghề, mến trẻ. Quyết tâm học tập và làm theo tấm g­ương đạo đức Hồ Chí Minh, không ngừng phấn đấu và đạt nhiều danh hiệu giáo viên giỏi cấp Huyện. Trường Mầm non Tàm Xá đã tạo được niềm tin trong  nhân dân, khung cảnh sư­ phạm đẹp, khang trang với trang thiết bị dạy và học đầy đủ, đồng bộ, hiện đại. Tập thể CB,GV,NVlàm việc có nề nếp, kỷ cư­ơng, tình th­ương, trách nhiệm, luôn luôn vì sự nghiệp trồng ng­ười.

l_n_bng_cng_nhn_trng_t_chun_quc_gia_mc__1._500

* Về cơ sở vật chất:

Nhà trường có 12 phòng học ở 2 khu. Diện tích của trường rộng 4258m2. Sân chơi cho học sinh sạch sẽ, thoáng mát, có bồn hoa cây cảnh, có đồ chơi ngoài trời phong phú, đảm bảo an toàn cho trẻ. Trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy được trang bị theo hướng hiện đại; 100% các nhóm lớp đều có máy tính, tivi, được kết nối mạng Internet, có đủ máy điều hòa cho các lớp. Có bếp ăn đúng quy cách, được sắp xếp đúng quy trình về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ dùng phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đầy đủ và hiện đại.

  * Về chất lượng giáo dục:

cc_bn_lp_mu_gio_ln_a1_hot_ng_th_vin_500

        Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Liên tục từ năm học 1998-1999 đến nay, nhà trường luôn đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên tiến ” cấp Huyện. Chi bộ luôn đạt Trong sạch vững mạnh. Công đoàn nhà trường luôn đạt vững mạnh xuất sắc cấp huyện, được tặng giấy khen của Công đoàn GD huyện Đông Anh.

Nhà trường thực hiện đổi mới quản lý giáo dục, nâng cao năng lực quản lý bằng cách tự học, tự bồi dưỡng, tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ. Đổi mới tư duy quản lý giáo dục, công tác thanh kiểm tra đi vào đánh giá thực chất. Thực hiện đổi mới toàn diện về nội dung và phương pháp giáo dục, chỉ đạo việc ứng dụng CNTT trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Triển khai rộng rãi việc khai thác thông tin trên mạng Internet để phục vụ cho giảng dạy.

Xây dựng và tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho trẻ, đưa giáo dục kỹ năng sống, vệ sinh tự phục vụ, bảo vệ môi trường, lễ giáo, tiết kiệm năng lượng, an toàn giao thông, tìm hiểu về biển và hải đảo, tổ chức giao lưu giữa các nhóm lớp trong trường…vào các hoạt động hàng ngày dạy trẻ phù hợp với từng độ tuổi. Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, triển lãm sản phẩm của trẻ. Xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học luôn xanh - sạch - đẹp, khung cảnh sư phạm phù hợp. Phát huy kết quả và duy trì thực hiện xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực” một cách có hiệu quả, được toàn thể CBGVNV trong trường và phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình. Cuối năm học 2014 -2015 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I. Tháng 4 năm học 2015 – 2016 trường đón đoàn đánh giá ngoài đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ I

14:56 07/07/2016
516
Chưa ai thích bài này
Top